Đoàn từ thiện Làng Sen (Bảo Đài, Lục Nam) ‘hành quân’ vào miền Trung làm từ thiện

0
343

Trong những ngày đau thương này, khi cả nước đang hướng về khúc ruột miền Trung, làng Sen (xã Bảo Đài, huyện Lục Nam, Bắc Giang) cũng không phải ngoại lệ. Toàn thể dân làng đã chung tay tham gia các hoạt động thiện nguyện để giúp đỡ đồng bào.

Vào ngày 23/10 vừa qua, đoàn từ thiện của làng Sen đã phát động phong trào hướng về miền Trung. Đoàn đã huy động người dân làng Sen cùng quyên góp gạo, mì tôm, quần áo để chở vào những nơi đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt.

Sau nhiều tiếng di chuyển, đoàn đã có mặt ở huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Tại điểm tập kết ở Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Thượng Phong, đoàn đã dừng chân và trao lương thực tiếp tế quyên góp cho người dân. Các thành viên trong đoàn đã không quản mệt mỏi để cùng nhau làm nên một chuyến đi tốt đẹp và ý nghĩa.

Kết thúc chuyến đi, tất cả các thành viên đoàn thiện nguyện đều cảm thấy ý nghĩa của chuyến đi và hành động vì đồng bào. Anh Nguyễn Văn Huấn, trưởng đoàn, cho hay: “Trong những ngày này, chúng ta mới thấu hiểu tình đồng bào, cả nước chung tay. Làng Sen cũng không phải ngoại lệ. Chúng tôi xin chia sẻ với người dân miền Trung, và xin đóng góp chút sức lực để mọi người vượt qua giai đoạn khó khăn này”.

Làng Sen thuộc xã Bảo Đài, huyện Lục Nam, một địa phương có truyền thống cách mạng và yêu nước. Truyền thống yêu nước, kiên cường đã được nuôi dưỡng, nhen nhóm trong thế hệ kế cận, và nay tiếp tục lan tỏa khi đồng bào cần sự chung tay tiếp sức nhất, trong những hoạt động với nghĩa cử cao đẹp.

Đình Thi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here