HLV Park Hang Seo triệu tập cầu thủ lên ĐT Việt Nam: Anh Đức, Xuân Trường trở lại, Văn Lâm vắng mặt

0
284

Nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, căn cứ đề xuất của HLV trưởng Park Hang-seo, LĐBĐVN đã trình Tổng cục TDTT ra quyết định tập trung ĐTQG đợt 1/2020.

Theo đó, ĐTQG sẽ hội quân tại Hà Nội với lực lượng gồm 36 cầu thủ, trong đó dễ dàng nhận thấy sự góp mặt của những cựu binh dàn dày kinh nghiệm như hậu vệ Quế Ngọc Hải, Vũ Văn Thanh, Bùi Tiến Dũng, tiền vệ Nguyễn Quang Hải, Phạm Đức Huy, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường, Nguyễn Trọng Hoàng, tiền đạo Nguyễn Anh Đức, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng…

HLV Park Hang Seo triệu tập 36 cầu thủ cho đợt tập huấn đầu tiên của ĐTQG Việt Nam - Ảnh 1.

Một số cầu thủ trưởng thành từ U22 Việt Nam cũng được HLV Park Hang-seo tiếp tục tin tưởng như thủ môn Nguyễn Văn Toản, hậu vệ Hồ Tấn Tài, Bùi Hoàng Việt Anh, tiền vệ Nguyễn Đức Chiến, Nguyễn Hoàng Đức, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh…; Bên cạnh đó, sự hiện diện của khá nhiều tân binh dự kiến cũng sẽ mang đến làn gió mới cho đợt tập trung của đội tuyển. Đó là những cái tên như hậu vệ Đào Văn Nam, tiền vệ Lý Công Hoàng Anh và gây chú ý hơn cả là tiền đạo Nguyễn Xuân Nam- chân sút từng là vua phá lưới giải U19 Đông Nam Á 2011 trong màu áo ĐT U19 Việt Nam và mới đây nhất là vua phá lưới giải HNQG 2019 trong màu áo CLB Phố Hiến.

danh sach dt viet nam

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên lần tập trung này của đội tuyển không có sự tham dự của một số cầu thủ thuộc các CLB như Đà Nẵng, Quảng Nam. Đối với trường hợp của Nguyễn Huy Hùng, hậu vệ này đã di chuyển ra Hà Nội từ thời điểm V.League tạm dừng nên đã được triệu tập vào đội tuyển. Trong khi đó, hậu vệ Đoàn Văn Hậu sau khi kết thúc hợp đồng với CLB SC Heerenveen (Hà Lan) cũng đã trở về nước từ ngày 1/8 và thực hiện việc cách ly 14 ngày theo đúng quy định.

Nhằm đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, các cầu thủ được triệu tập sẽ có mặt tại Hà Nội vào ngày 16/8 để thực hiện các bước kiểm tra y tế theo quy định. Đội sẽ bước vào buổi tập đầu tiên vào chiều 18/8 và kết thúc giai đoạn tập trung vào ngày 28/8. Các biện pháp phòng, chống dịch sẽ được đảm bảo theo đúng yêu cầu và hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế trong suốt quá trình tập trung, tập luyện của đội tuyển.

Theo kế hoạch tổ chức thi đấu mới nhất được AFC thông báo, ĐT Việt Nam sẽ đến làm khách tại Malaysia vào ngày 13/10/2020, sau đó trở về sân nhà tiếp đón Indonesia vào ngày 12/11/2020. Trận đấu cuối cùng của thầy trò HLV Park Hang-seo tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á là chuyến đến làm khách trên sân UAE, ngày 17/11/2020. Các đối thủ của ĐT Việt Nam cũng đang ráo riết chuẩn bị cho cuộc cạnh tranh tại bảng G. Mặc dù giải quốc nội đang bị tạm hoãn do dịch covid-19, nhưng Indonesia và UAE đã hội quân tập luyện trở lại, trong khi đó Malaysia và Thái Lan cũng đã lên kế hoạch tập trung vào tháng 9 tới.

DANH SÁCH 36 CẦU THỦ ĐTQG VIỆT NAM TẬP TRUNG ĐỢT 1 CHO VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022 

– Thủ môn: Bửu Ngọc (HAGL), Văn Phong (SGFC), Văn Toản (HPFC), Văn Hoàng (SLNA)

– Hậu vệ: Đoàn Văn Hậu, Thành Chung, Việt Anh, Văn Kiên (HNFC), Trịnh Văn Lợi, Minh Tùng, Xuân Cường (Thanh Hóa), Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng (Viettel), Văn Thanh (HAGL), Sầm Ngọc Đức (TPHCM), Đào Văn Nam (HLHT), Dương Thanh Hào (TQN), Hồ Tấn Tài (B.BD)

– Tiền vệ: Quang Hải, Hùng Dũng, Đức Huy (HNFC), Tuấn Anh, Xuân Trường, Hồng Duy (HAGL), Trọng Hoàng, Hoàng Đức, Đức Chiến (Viettel), Huy Hùng (QNFC), Lý Công Hoàng Anh (HLHT), Phan Văn Đức (SLNA)

– Tiền đạo: Anh Đức, Văn Toàn (HAGL), Công Phượng, Xuân Nam (TPHCM), Hồ Tuấn Tài (SLNA), Tiến Linh (B.BD)

Nguồn: https://www vff org vn/hlv-park-hang-seo-de-xuat-trieu-tap-36-cau-thu-dtqg-chuan-bi-cho-vong-loai-world-cup-2022/